BMW R1250GS sở hữu hệ thống động cơ mới ‘Shift Cam Boxer’

Vừa qua BMW đã tung ra một video giới thiệu về động cơ mới trên mô hình BMW R1250GS. Được trang bị những cải tiến mới dưới sức mạnh của Boxer mới, động cơ có thể được điều chỉnh để hoạt động hoàn hảo hơn trong mọi hoàn cảnh. Với công nghệ có tên ‘Shift Cam Boxer’.
BMW R1250GS sở hữu hệ thống động cơ mới 'Shift Cam Boxer'
BMW R1250GS sở hữu hệ thống động cơ mới ‘Shift Cam Boxer’.
‘Shift Cam Boxer’ bao gồm một trục cam sẽ được thiết kế với 2 cặp cò, và được chạy bằng điện, động cơ mới có thể tự chuyển đổi giữa 1 trong 2 cặp cò này vào tùy chỉnh của bướm ga. Khi bướm ga mở nhỏ, cặp cò ngắn hơn sẽ được kích hoạt, giới hạn độ mở của các xú-páp. Nếu bướm ga mở to, chiếc xe sẽ tự chuyển sang cặp cò còn lại, mở hết hành trình của các xú-páp để khiến xe đạt sức mạnh lớn nhất. Phù hợp với mọi hoàn cảnh.
Hệ thống van biến đổi, cung cấp hiệu suất đánh lửa khác nhau, chẳng hạn xe ở tốc độ thấp. Hệ thống điều chỉnh vị trí trục cam sao cho van ít bị ép, kiểm soát ít nhiên liệu hơn. Nhưng nếu ở ngưỡng tốc độ cao. Vị trí trục cam được điều chỉnh để ép nhiều áp lực hơn trên van, đòi hỏi việc nhiên liệu tiêu tốn sẽ cao hơn.
‘Shift Cam Boxer’ được hiểu nôm na với nguyên lý hoạt động khá giống VTEC của Honda. Tuy nhiên hệ thống này không đóng hoàn toàn một cặp xú-páp,điều này khiến cho dung tích động cơ tăng lên 143 mã lực và mô-men xoắn 136Nm. Trong khi đó, chiếc R 1200 GS hiện tại chỉ mạnh 125 mã lực và mô-men xoắn 125Nm. Điểm ưu việt của hệ thống này còn giúp chiếc xe có mức tiêu thụ và hàm lượng khí thải thấp hơn thế hệ động cơ trước đó, BMW R1250GS sẽ được BMW giới thiệu chính thức vào thời gian sắp tới, mọi chi tiết sẽ được cập nhật ở bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *