Nguyên nhân vì sao nhông sên dĩa mới thay bị kêu?

Nguyên nhân vì sao nhông sên dĩa mới thay bị kêu?

       Bạn có biết Wave110, RSX, RSX Fi , Dream 110, Blade, Wave 2018 dùng cái lồng dài bao nhiêu, dên gì, trái bao nhiêu? Thực ra, phụ tùng của các dòng xe phổ thông cũng tương tự nhau và một số dòng xe có thể dùng chung được với nhau. Trong thực tế, xe Wave110, Wave Alpha có nhiều phụ tùng tương tự nhau nên có thể sử dụng chung với nhau, trong đó có nhông sên.

       Tuy nhiên, mới chạy được 1 thời gian, mặc dù sên cũng không căng quá những bị phát ra tiếng kêu cắc cắc rất khó chịu, cảm giác giống như là bộ 3 đã hư hỏng.

       Tiếng kêu như vậy do một số nguyên nhân: 1 là kêu ở phần trước, 2 là kêu ở phần sau. Do khách đã thay bộ ba quá thường, tiền nào của nấy nên cái nhông trước hoặc sau bị mòn không đồng đều nên sẽ phát ra tiếng kêu. Thứ 3 là nó kêu hết cả trước lẫn sau tức là nó bị ở phần dây sên.

Cách khắc phục nhông sên dĩa mới thay bị kêu

       Đầu tiên, bạn phải tiến hành tháo cái nhông trước ra. Nhông sên chạy được 1 thời gian sẽ bị méo cong về 1 phía. Bạn lấy ra, lật ngược chiều cong về sau, quay ngược cái nhông lại, bảo đảm sẽ khắc phục được tình trạng này.

        Để phòng tránh tình trạng này, tốt nhất là bạn hãy chọn thay bộ 3 nào tốt, có chất lượng cao vào là ổn, nhông sên dĩa không còn kêu như trước nữa.

        Như vậy, bạn đã được tìm hiểu về cách khắc phục nhông sên dĩa mới thay bị kêu dành cho những ai yêu thích sửa xe tại nhà. Ngoài ra, để biết thêm về cấu tạo, các vấn đề về sửa chữa, bảo dưỡng xe máy, bạn hãy comment  để để những anh em có kinh nghiệm sẽ vào tư vấn thêm cho bạn.

       Và nếu bạn có nhu cầu mua sắm đồ nghề sửa xe, dụng cụ chuyên dụng, siêu phẩm chăm sóc, bảo dưỡng xe, các loại phụ tùng xe máy hay trang phục cho thợ sửa chữa cũng như dân yêu tốc độ, hãy liên hệ ngay

       Chúc các bạn thao tác thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *