Nhông sên dĩa bị kêu và cách khắc phục

Dấu hiệu nhông sên dĩa có vấn đề:

  • Xe nặng hơn và không được trơn khi đổi số
  • Hiện tượng xích đập vào hộp xảy ra khi bạn kéo ga mạnh hơn
  • Xích rão nhanh chóng mặc dù bạn thường xuyên căn chỉnh
  • Khi điều khiển xe, bạn phát hiện xe bị rung lắc hay phát ra tiếng kêu lạ

Nếu có một trong những dấu hiệu trên, chắc chắn bộ phận truyền động của xe bạn đã có vấn đề. Tùy theo từng trường hợp mà chúng ta sẽ có những cách khắc phục nhông sên dĩa bị kêu khác nhau.
Nguyên nhân nhông sên dĩa bị kêu và cách khắc phục:

  • Đầu tiên, nếu tiếng kêu phát ra do xích cạ vào cacte thì có nghĩa sên của bạn đã quá chùng cần phải tăng sên hoặc cắt bớt mắt xích nếu sên đã quá nhão. Tuy nhiên, bạn không nên tăng sên quá căng vì sẽ làm ảnh hưởng đến nhông dĩa khiến chúng mau mòn hơn.
  • Nếu tiếng kêu phát ra từ nhông, có thể là do nhông của bạn bị méo. Trong trường hợp này thì bạn chỉ cần cân chỉnh nhông cho tròn vành lại là ổn, hoặc nếu được hãy thay luôn nhông mới.
  • Một trường hợp nữa cũng phát ra tiếng kêu ở nhông đó là do nhôn của bạn đã mòn. Lúc này, không những bạn phải thay nhông mà còn phải thay cả bộ nhông sên dĩa mới vì khi nhông mòn sẽ kéo theo cả sên và dĩa. Nếu chỉ thay nhông mới thì sên và dĩa đã bị hao mòn sẽ hoạt động không tốt khiến nhông mới nhanh chóng hư.

Nhong sen dia bi keu va cach khac phuc - 2Nhông – dĩa quá mòn cũng là nguyên nhân phát ra tiếng kêu
Cách phòng tránh nhông sên dĩa bị kêu:

  • Gắn cace bảo vệ (nếu có) vì cacte có tác dụng ngăn không có cát, bụi bẩn, nước mưa xâm nhập gây hại cho tuổi thọ của nhông sên dĩa.
  • Sử dụng số phù hợp với đoạn đường bạn đang di chuyển. VD: Khi leo dốc, đồi núi thì nên vào số 1 hoặc 2. Còn ở những đoạn đường trường bằn phẳng thì dùng số từ 3,4,5,6 (nếu có).
  • Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng thương xuyên bằng các chất bôi trơn bảo vệ nhông sên dĩa chuyên dụng

Nói chung, để có thể tìm ra cách khắc phục nhông sên dĩa bị kêu một cách chính xác nhất thì bạn phải xác định nguyên nhân của tiếng kêu ấy là do đâu. Hơn thế nữa thì để hạn chế được việc hư hỏng nhông sên dĩa thì bạn cũng nên có cách sử dụng và bảo dưỡng xe hợp lý nhất.
Các loại nhông sên dĩa tốt nhất bạn có thể chọn khi cần phải thay
Tương tư như đã nêu ra trong những nguyên nhân khiến nhông dĩa bị kêu, nếu cần phải thay bộ NSD mới thì có lẽ những cái tên như:  … sẽ là chọn lựa tốt cho bạn. Vì đây là những sản phẩm có danh tiếng lẫn chất lượng và độ bền cao hơn gấp nhiều lần so với NSD zin theo xe.
Thay nhông sên dĩa giá rẻ, chất lượng cao ở đâu?
Nếu nhông sên dĩa xe của bạn đã quá mòn và đến lúc cần phải thay mới mà bạn lại không biết nơi nào có bán nhông dĩa chính hãng chất lượng cao, giá rẻ. Hãy đến Trung tâm Nhongsendia.vn, đây sẽ là địa chỉ uy tín chất lượng để bạn có thể yên tâm thay nhông dĩa cho xe mình. Vì hiện tại, Tung tâm đang kinh doanh các loại NSD nổi tiếng, được nhiều người ưa chuộng như: nhông sên dĩa DID,, nhông dĩa Hodaka, nhông dĩa Akei.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *